THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 69
Số lượt truy cập: 4780254
QUANG CÁO
THCS HƯNG THỦY TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2019! 17/09/2019 2:14:56 CH
Một mùa Trung thu nữa lại về trong không khí phấn khởi trên khắp mọi nẻo đường đất nước, đánh thức trong lòng mỗi người biết bao kỉ niệm về một thời tuổi thơ vô cùng đẹp đẽ. Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng Tám hàng năm. Trung thu đã trở thành ngày Tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi) còn được gọi là Tết Trông trăng hay Tết Hoa đăng. Vào ngày Tết Trung thu này, người ta tổ chức bày cỗ trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng và phá cỗ.

      Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc và nhân dân Việt Nam luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc của mình tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng cả nước. Người đã từng gửi cho các cháu Thiếu niên, Nhi đồng cả nước những vần thơ vô cùng xúc động:

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ thương

      Vì vậy, cứ đến Rằm tháng Tám hàng năm, trên khắp mọi miền của Tổ quốc, Cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương đều thực hiện chủ trương tổ chức vui Trung thu cho các cháu Thiếu niên, Nhi đồng . Theo chủ trương, kế hoạch của lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Hưng Thủy, Trường THCS Hưng Thủy tổ chức vui tết Trung thu cho các em học sinh trong nhà trường vào chiều tối ngày 13/9/2019 trong không khí tràn ngập niềm vui tươi, phấn khởi  của học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo.

 DSC_0819.JPG

       Vui tết Trung thu – Đón trăng – Nhớ Bác Hồ, các em học sinh thực sự được tham gia và được hòa mình vào một lễ hội như một bữa tiệc tinh thần của trẻ thơ vô cùng thú vị và đáng nhớ.

       Tiếng trống đã vang lên giòn giã, báo hiệu mở đầu chương trình vui Trung thu là cuộc thi sắp xếp mâm cỗ trông trăng của các lớp. Với sự chuẩn bị hết sức chu đáo, với niềm vui hòa lẫn không khí khẩn trương của mình, học sinh, phụ huynh của 12 lớp đã dùng bàn tay khéo léo của mình để sắp xếp nhiều loại trái cây khác nhau tạo nên những mâm cỗ muôn hình, muôn vẽ, đủ màu sắc, đẹp đẽ và vô vùng hấp dẫn.

DSC_0831.JPG

DSC_0827.JPG

DSC_0820.JPG

DSC_0821.JPG

DSC_0822.JPG

DSC_0823.JPG

  Tết Trung thu ngoài những mâm cỗ đẹp mắt, mọi người còn được thưởng thức những làn điệu dân ca, những màn múa hát mang âm điệu đồng quê dân dã và sôi động. Các em học sinh và khán giã như được trở về với những làng quê mộc mạc, thân thương chan chứa niềm vui qua chương trình văn nghệ do các em học sinh khối 6, khối 7, khối 8 và khối 9 biểu diễn bằng những bộ trang phục muôn màu sắc dân gian, với những khuôn mặt rạng ngời niềm vui, giọng hát trong trẻo, những điệu múa với những cánh tay vô cùng uyển chuyển làm tâm hồn con người bay bổng trong không gian, hòa mình, chìm đắm vào thiên nhiên

DSC_0866.JPG

DSC_0838.JPG

DSC_0843.JPG

DSC_0849.JPG

     Tết Trung thu không thể thiếu màn múa lân sôi động và hấp dẫn. Đội múa lân đã  đưa các em đến với vườn cổ tích, ở đó xuất hiện nhiều chú vật tinh nghịch, gần gũi, dễ mến đang vui đùa cùng mọi người khiến các em học sinh rất thích thú khi được ngắm những chú lân nhảy múa trên nền trống vô cùng sôi động 

DSC_0882.JPG

DSC_0884.JPG

      Trang Trung thu đã lên cao, ánh trăng sáng văng vặc, cả sân trường rộn rã tiếng cười vui.  Sau màn múa lân, học sinh các lớp tập trung về khu vực mâm cỗ của mình để đón Ban giám khảo đi chấm mâm cỗ. Đại diện học sinh các lớp tiến hành trình bày về mâm cỗ của lớp mình trong không khí vừa nghiêm túc vừa vui vẻ. Qua cách thuyết trình và sắp xếp mâm cỗ, các thành viên trong Ban giám khảo đã hoan nghênh và biểu dương tinh thần chuẩn bị mâm cỗ cũng như bài thuyết trình của các lớp đồng thời đều mang một cảm nhận Trung thu năm nay thật là vui

    Cuối chương trình, các em được quây quần cùng nhau phá cổ trong không khí đêm Trung thu mùa thu mát dịu, trong niềm vui được sống trong thời kỳ Đất nước đang ngày càng đổi mới và phát triển không ngừng, trong niềm vui khi Thiếu niên, Nhi đồng cả nước đang ngày càng được Đảng và Nhà nước xã hội và gia đình quan tâm tốt hơn

     Cảm ơn các bác, các cô chú lãnh đạo địa phương, cảm ơn các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường, cảm ơn các thầy chủ nhiệm lớp, cảm ơn các bậc phụ huynh đã tạo cho các em học sinh của Trường THCS Hưng Thủy một Tết Trung thu đầy thú vị và ý nghĩa.
Lê Thị Kiều Loan
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Ánh Ngọc
Nguyễn Ánh Ngọc
Phó hiệu trưởng
Bùi Công Luân
Bùi Công Luân
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959031 * Email: thcshungthuy@lethuy.edu.vn